Chất lượng hàng đầu

Công Ty Cổ Phần Thương Mại và Công Nghiệp Nguyên Hanh, tên giao dịch quốc tế Nguyen Hanh Trading & Industry JSC được thành lập năm 2006.Công ty chúng tôi hoạt động trong các lĩnh vực chính: + Cung cấp hạt mài trong công nghiệp xử lý bề mặt. + Cung cấp sơn, chất phủ trong công nghiệp chống ăn mòn, trang trí và bảo vệ...

Hạt mài, lựa chọn loại hạt, tỷ lệ pha trộn để đạt kết quả làm sạch tối ưu - Phần II

Lúc 22:19 PM ngày 07.07.20143467

Hạt mài, lựa chọn loại hạt, tỷ lệ pha trộn để đạt kết quả làm sạch tối ưu Phần II

Tiếp theo chúng ta tìm hiểu hạt mài được phân loại theo nguồn gốc như thế nào:

* Hạt mài có nguồn gốc khoáng chất:

- Hạt cát tự nhiên

- Hạt garnet được xay từ mỏ hoặc khai thác từ sông, biển

- Hạt Olivine là khoáng chất Mg, Fe silicate công thức chung: (Mg, Fe)2SiO4

* Hạt có nguồn gốc từ khoáng chất nhân tạo:

- Xỉ than

- Xỉ sắt, sản phẩm thừa từ quá trình luyện gang, thép.

- Oxide nhôm, sản phẩm thừa từ quá trình luyện nhôm.

- Gốm, thủy tinh

* Hạt kim loại:

- Hạt thép: gồm hạt tròn/ steel shots – dùng làm sạch trong dây chuyền phun hạt dạng ly tâm và hạt cạnh/steel grits trong hệ thống phun hở.

- Hạt hợp kim

- Hạt nhôm

* Hạt mài hữu cơ:

- Hạt nhựa: dùng trong xử lý bề mặt trong sản xuất chí tiết điện tử

- Tinh thể nước đá.

- Đá Co2

- Các loại khác

Trên thị trường miền bắc Việt Nam đang phổ biến hàng hạt mài thép/Steel abrrasives (hạt mài cạnh và tròn) nhãn hiệu Seoul Shot thuộc tập đoàn W abrasives Cộng Hòa Pháp, sản xuất tại Hàn Quốc do công ty CP TM & CN Nguyên Hanh phân phối. Loại hạt này dùng để làm sạch các kết cấu thép, các phân đoạn trong công nghiệp đóng tàu. Ưu điểm là tuổi thọ hạt lâu, ít bụi, năng suất làm sạch cao và vì vậy giá thành tổng thể là rẻ so với các hạt khác.

Một trong các loại hạt có nguần gốc tự nhiên là garnet, đây là loại hạt phi kim dùng để làm sạch các kết cấu thép, kết cấu mạ kẽm, thép không  rỉ… Loại hạt này phổ biến xuất xứ từ Australia, India và China. Loại hạt này cũng được các nhà thi công, thầu phụ sử dụng ngoài công trường (Nguyên Hanh có sẵn các kích thước #12-20; 20-40;30-60 tại kho Hải Phòng).

Một lượng nhỏ các hạt mài nhựa được tiêu thụ tại Việt Nam dùng để xử lý bề mặt các sản phẩm điện tử, thiết bị chính xác có xuất xứ Malaysia, Nhật Bản.

Đối tác của chúng tôi