Chất lượng hàng đầu

Công Ty Cổ Phần Thương Mại và Công Nghiệp Nguyên Hanh, tên giao dịch quốc tế Nguyen Hanh Trading & Industry JSC được thành lập năm 2006.Công ty chúng tôi hoạt động trong các lĩnh vực chính: + Cung cấp hạt mài trong công nghiệp xử lý bề mặt. + Cung cấp sơn, chất phủ trong công nghiệp chống ăn mòn, trang trí và bảo vệ...

Hạt mài, lựa chọn loại hạt, tỷ lệ pha trộn để đạt hiệu quả làm sạch tối ưu - Phần I

Lúc 21:27 PM ngày 27.06.20142656

Hạt mài, lựa chọn loại hạt, tỷ lệ pha trộn để đạt hiệu quả làm sạch tối ưu - Phần I

Làm sạch bề mặt kết cấu kim loại trước khi sơn, phủ vật liệu chống ăn mòn bằng phương pháp phun hạt mài, là sử dụng khí nén áp lực khoảng 7kg/cm2 thổi hạt kim loại hoặc các hạt phi kim gọi chung là hạt mài lên bề mặt kết cấu cần làm sạch. Hạt mài có kích thước khoảng 0.075mm - 2mm dưới dạng hình tròn, trụ và cạnh.

Trong quá trình phun hạt, xảy ra hàng tỷ va đập của hạt mài lên bề mặt kết cấu trong một phút. Tất cả các động năng của hạt mài tập trung hầu hết vào điểm nhỏ, vì vậy năng lượng tạo ra là rất lớn, lớn hơn nhiều sức chịu đựng của bề mặt kết cấu có thể chịu được, làm bung các men tôn, rỉ và sơn cũ trên bề mặt kết cấu.

Trong cùng một khoảng thời gian, hạt nhỏ số lần va đập trên một điểm nhiều hơn hạt lớn và dĩ nhiên sẽ làm sạch được cả những vết nứt, điểm rỉ nhỏ mà hạt lớn có thể bị sót. Ngược lại hạt lớn hơn, động năng lớn hơn hạt nhỏ như vậy sẽ tạo ra vết chày xước lớn hơn (theo công thức động năng E = ½ MV2 ).

Khi lựa chọn hạt mài làm sạch bề mặt kết cấu, các yếu tố cần cân nhắc:

* Mục đích phun hạt

* Hiệu quả kinh tế, chi phí 1 m2 phun hạt là bao nhiêu?

* Độ nhám cần đạt là bao nhiêu?

Để đạt các mục đích trên, các thông số hạt sau cần xem xét:

- Vật liệu hạt

- Kích thước hạt

- Hình dáng hạt

- Độ cứng hạt

- Tỷ lệ pha trộn giữ các loại hạt

Đối tác của chúng tôi